www.scigroupbreaks.com - Trực Tiếp- Link bóng đá bóng đá Xem Bóng Đá Chất Lượng Cao - www.scigroupbreaks.com

Cơ hội và thách thức nếu Quang Hải gia nhập Metz

Cơ hội và thách thức nếu Quang Hải gia nhập Metz

Nội bộ biến động

Khoảng 15 cầu thủ Metz chơi ở mùa giải vừa qua sắp hết hạn hợp đồng và phần lớn trong số đó không được tái ký hay đề nghị ký mới. Chủ tịch Metz, Bernard Serin, có những quyết định mạnh mẽ cho tương lai. Sau khi Giám đốc Điều hành Frederic Antonetti bị sa thải, đến lượt Giám đốc Thể thao Philippe Gaillot nhiều khả năng nối gót.

Ông Serin muốn thay toàn bộ đội ngũ điều hành để làm mới cho mùa giải 2022/23 tại Ligue 2. "Họ (Metz - PV) đang có nhiều biến động nhân sự và tôi nghĩ đó là một phần lý do CLB sẵn sàng chiêu mộ Quang Hải", một người đại diện bóng đá tại châu Âu chia sẻ với Zing.

Ông Pierre Dreossi trở thành Giám đốc Bóng đá mới của CLB vào đầu tuần này. Lucien D'Onofrio, người đàn ông từng nổi tiếng với những vụ mua sắm và thao túng tai tiếng tại bóng đá Pháp, đóng vai trò cố vấn cho CLB thời gian tới. Ông D'Onofrio từng bị kết án sáu tháng tù vào năm 2007 vì liên quan đến những vụ chuyển nhượng trái pháp luật của Marseille giai đoạn 1997-1998.

Tuy nhiên, ông D'Onofrio cũng từng là đại diện cho những cầu thủ như Zinedine Zidane, Didier Deschamps hay Christophe Dugarry và được ban lãnh đạo Metz tin tưởng có thể giúp CLB tái thiết thành công.

Để thăng hạng Ligue 1 2023/24, Metz phải về nhất hoặc nhì Ligue 2 mùa tới. Ligue 1 sẽ giảm số đội từ 20 xuống còn 18 vào mùa giải 2023/24, nên đội xếp thứ ba ở Ligue 2 mùa tới không còn cơ hội đá play-off vì chỉ có 2 suất lên hạng. Metz cũng không được phép về đích ở một trong 4 vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng Ligue 2, để tránh viễn cảnh rớt hạng.

Ligue 2 2022/23 đá sớm so với mọi năm khi diễn ra từ 30/7. Đội bóng của ông Serin đã tập luyện trở lại và chuẩn bị có nhiều trận giao hữu trước khi mùa giải khởi tranh. Tính đến thời điểm hiện tại, Metz chưa mua cầu thủ nào mới trên thị trường chuyển nhượng châu Âu. Họ tiếp nhận trở lại khoảng 17 cầu thủ được đem cho mượn ở nhiều CLB trên khắp châu Âu mùa trước.

Trong số này, có vài cái tên thi đấu nổi bật ở vị trí tiền vệ tấn công cùng với những trụ cột còn lại trong đội hình có thể tạo ra sự cạnh tranh gay gắt với Quang Hải trên hàng công Metz mùa tới.

Tin liên quan